น้าบัลยกนิ้วให้เลยคูลตูราลแกร่งเกินเบอร์
01 Nov 2018


เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ เอลบอสบาร์เซโลน่าถึงกับเป่าปากด้วยความโล่งอกหลังทีมเอาตัวรอดเบียดชนะ คูลตูราล เลโอเนซ่า แบบเฉียดฉิวในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 1-0

โดยเกมดังกล่าวทำท่าจะจบลงด้วยผลเสมอแล้วในนาทีสุดท้ายครบ 90 นาทีแต่แล้วต้องขอบคุณลูกโหม่งของ แกลมงต์ ล็องเลต์ ส่งบอลสู่ก้นตาข่ายได้สำเร็จหลังจบแมตช์ บัลเบร์เด้ ยอมรับแม้ฟอร์มไม่ดีแต่เขาแฮปปี้กับชัยชนะเลกแรก

"มันเป็นเกมที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนและหนักมากสำหรับเรา เราต้องยอมรับว่า คูลตูราล แข็งแกร่งจริงๆ พวกเขาเล่นได้สุดยอดตั้งแต่นาทีแรกไปจนถึงนาทีสุดท้าย" อดีตเทรนเนอร์แอธเลติก บิลเบายอมรับผ่านไมค์สัมภาษณ์ของสถานีโทรทัศน์ประจำสโมสร บาร์ซ่า ทีวี

"ผมคิดว่าเกมนี้น่าจะจบลงแบบ 0-0 ซึ่งถือเป็นผลการแข่งขันที่ยุติธรรมสำหรับทั้งสองฝ่ายแต่แล้วเราโชคดีดันมาได้ประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของการแข่งขัน"

แมตช์นี้จะเห็นได้ว่า บัลเบร์เด้ ตัดสินใจเปลี่ยนผู้เล่นยกชุดทั้งกะบิโดยยอมเสี่ยงใช้ 3 ดาวรุ่งเล่นในแผงหลังแบ็คโฟร์ ซึ่งตัวเฮดโค้ชเผยถึงแผนการในแมตช์นี้ว่า

"ข้อเท็จจริงที่ผมตัดสินใจใช้ 3 ดาวรุ่งลงเล่นในแผงหลังก็เพื่อต้องการพัก แกลมง ล็องเลต์ นอกจากนั้นเรายังส่งเยาวชนอย่าง คาร์เลส อเลญ่า เปลี่ยนลงตั้งแต่ครึ่งแรกเพราะ เซร์กี้ ซัมเปร์ เจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว"

"แต่สิ่งที่ผมได้เห็นก็คือบรรดาดาวรุ่งทั้่งหลายต่างก็เล่นได้ดีเยี่ยม พวกเขาแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบขั้นสูงสุดไม่แตกต่างไปจากผู้ใหญ่ทั้งหลายในสนาม"

 

ที่มา SoccersuckCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved