เอ๋อโดดป้อง'ซาลาห์'ยังคมกริบเทียบชั้นตำนาน"รัช"
02 Oct 2018


เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานปราการหลังทีมลิเวอร์พูลให้กำลังใจรุ่นน้อง โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ปีกเทพเจ้าอาจมีช่วงเวลาย่ำแย่บ้างแต่มั่นใจจะกลับมาคืนวิญญาณเพชฌฆาตดั่งเช่นตำนานดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาล เอียน รัช

ย้อนกลับไปเมื่อซีซั่นที่แล้วซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอิยิปต์กลายเป็นดาวจรัสแสงซัลโว 44 ประตูรวมทุกรายการทว่าซีซั่นนี้ดูเหมือนประสิทธิภาพด้อยลงไปยิงเพียงแค่ 3 ตุงเท่านั้นโดยเฉพาะเกมล่าสุดเขามีโอกาสทองเพียบแต่พลาดเป้าหมดจนถูกรุมโจมตีหนักหน่วง

อย่างไรก็ตาม คาร์ราเกอร์ ยืนกรานว่า ซาลาห์ ยังเป็นยอดกองหน้าที่ไว้วางใจได้เพียงแต่บางครั้งโชคไม่เข้าข้างและอยู่ในช่วงเวลาย่ำแย่ไม่แตกต่างจากตำนานดาวยิงรุ่นพี่ รัช เคยตกอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆกันตลอดเวลาค้าแข้ง 15 ปีมีเพียงแค่ 2 ซีซั่นเท่านั้นที่ยิงทะลุ 40 ตุง

"จริงอยู่ โม ซาลาห์ อาจะไม่อยู่ในฟอร์มที่ดีเด่นักแต่ผมไม่คิดว่าเขาเลวร้ายอะไร" อดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติอังกฤษยืนกรานผ่านสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง สกาย สปอร์ตส์ 

"ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องน่ากังวลนิดหน่อยกับฟอร์มของ ซาลาห์ เมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้วเขายิงน้อยกว่าแค่ประตูเดียวเท่านั้้นเองนะจากนั้นเขาก็ค่อยๆซัดเป็นกอบเป็นกำให้เรา"

"ผมหวังว่าโค้ชเยอร์เก้น คล็อปป์จะไม่พูดเยอะเกินความจำเป็นถึงเรื่องราวที่เกี่ยวกับจำนวนประตูของ ซาลาห์ ที่ยิงได้มากมายเมื่อฤดูกาลที่แล้วเพราะเท่ากับโยนความกดดันไปที่นักเตะ"

"หากเขายิงไม่ได้ถึง 40 ประตู มันไม่ได้หมายความว่าเขามีฤดูกาลที่เลวร้าย ลองไปดู เอียน รัช ตำนานดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลเคยยิงได้ถึง 47 ประตูต่อ 1 ซีซั่นมาแล้ว"

"แต่เขาก็ไม่สามารถยิง 47 ประตูได้อีกเลย เขายิง 25 ประตูหรือ 30 ประตูต่อฤดูกาลแต่เขายังเป็นสุดยอดดาวยิงเช่นเดิม"

 

 

ที่มา soccersuck

 

 Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved