พอชชอบใจ"อัลลี่"เล่นบท"กัปตัน"บอกโตขึ้นมาก
28 Sep 2018


เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ กุนซือ"ไก่เดือยทอง" ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ออกโรงชื่นชมผลงานของ เดลเล่ อัลลี่ กับบทบาทกัปตันทีมเป็นครั้งแรก บอกดูนิ่งและโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก

ในเกมคาราบาว คัพ รอบ 3 ที่สเตเดี้ยม เอ็มเค กุนซือปอเชตติโน่ ได้ให้โอกาสอัลลี่สัมผัสอารมณ์ของกัปตันทีมเป็นครั้งแรก ซึ่งอัลลี่ก็ทำออกมาได้ดีในเกมชนะดวลจุดโทษวัตฟอร์ด 4-2 หลังเสมอในเวลาปกติ 2-2

อัลลี่ปล่อยมุขเรียกเรียกเสียงฮาจากเพื่อนๆตอนที่ต้องพูดปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมก่อนเกมว่า ปลอกแขนกัปตันดูใหญ่มาก ซึ่งทางปอเชตติโน่เชื่อว่า ดาวรุ่งวัย 22 ปีทำได้ดีแล้วกับบทบาทใหม่ที่ได้รับ

"การได้เป็นกัปตันทีมมีความหมายอย่างมาก ไม่ใช่แค่เพียงได้สวมปลอกแขนดูเท่ เดเล่พูดออกมาจากใจแน่นอนตอนปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมก่อนแข่ง ซึ่งผมชอบนะ ผมไม่ได้บอกว่าเขาจะต้องพูดอะไร แต่สิ่งที่เขาพูดออกมามันดีอยู่แล้ว"

"เกมนี้เขาได้กลับมาเล่นในบ้านเกิด ได้เล่นบนสนามแห่งเก่าของตัวเอง มันเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากสำหรับตัวเขาและนั่นคือสาเหตุที่ผมตัดสินใจยกปลอกแขนให้เขาได้ทำหน้าที่กัปตันทีม ผมคิดว่าเขาทำหน้าที่ออกได้ดี เขาโตขึ้นมาก ดูมีประสบการณ์มากขึ้น เมื่อตอนที่คุณจะเป็นเด็ก บางครั้งคุณทำอะไรห่ามๆ แต่ตอนนี้เขาโตขึ้นมาแล้ว"

"เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของอังกฤษ หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของยุโรปจากตำแหน่งที่เขาเล่นอยู่ ผมหวังว่าประสบการณ์ที่ได้เป็นกัปตันทีมเป็นครั้งแรกจะช่วยให้เขาพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้"

 

ที่มา soccersuck

 Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved