ปากเป็ดปรามแฟนเลิกดราม่า’ซาลาห์’ฟาดขวดระบายอารมณ์
19 Sep 2018


ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานปราการหลังปากเป็ดทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบอกควรเลิกโต้เถียงกันได้แล้วจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ฟาดขวดตอน โรแบร์โต้ ฟิร์เมียโน่ พังประตูชัยทดเจ็บเป็นการแสดงท่าดีใจอย่างนึงต่างหาก

ควันหลงหลังเกมที่ “หงส์แดง” เบียดเอาชนะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สุดระทึก 3-2 จนกลายเป็นประเด็นโต้เถียงอย่างดุเดือดโดยเฉพาะเดอะค็อปหลายคนหัวร้อนต่างพากันตำหนิ ซาลาห์ ยกใหญ่หลังปีกมัมมี่เหมือนไม่พอใจที่ ฟิร์เมียโน่ กลายเป็นซูเปอร์ซับฮีโร่

อย่างไรก็ตาม เฟอร์ดินานด์ ในฐานะนักฟุตบอลรู้ถึงหัวอกนักเตะและเข้าใจ ซาลาห์ ยังอารมณ์ค้างนึกถึงตัวเองจ่ายบอลพลาดจนเป็นเหตุโดน เปแอสเช ไล่ตามตีเสมอ 2-2 ดังนั้นจึงต้องระบายด้วยการฟาดขวดจังหวะที่ “ฟิโน่” พังประตูชัย

“ผมหวังว่ามันไม่ใช่อารมณ์หงุดหงิดของ ซาล่าห์ ตอนที่ ฟิร์เมียโน่ พังประตูชัยทดเวลาบาดเจ็บ”อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษวิเคราะห์ผ่านสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง บีที สปอร์ต

“ผมคิดว่าคุณควรมองไปที่อากัปกริยาของทั้งทีมมากกว่าโฟกัสแค่คนเดียวจะเห็นได้ชัดว่าทั้งทีมต่างเฮโลดีใจกับชัยชนะที่ได้มาอย่างสุดระทึกในช่วงใกล้จะหมดเวลาจริงๆ”

“เพราะฉะนั้นผมจึงคิดว่า ซาลาห์ ก็มีท่าดีใจตามแบบฉบับของเขาเอง จะเห็นได้ว่าก่อนหน้านั้นเขาชูมือดีใจ ลองไปดูภาพแรกก่อนว่าเขาชูมือดีใจไปแล้วนะ”Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved