"สมยศ" ร้อง "บิ๊กตู่" ปรับสนามศุภฯ-ราชมัง รับศึกใหญ่
13 Sep 2018


พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทย ส่งหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และแนบสำเนาถึงรัฐมนตรีกีฬา ร้องขอให้มีการปรับปรุงสนามราชมังคลากีฬาสถาน และ ศุภชลาศัย หลังจากได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 

โดยประเทศไทย เพิ่งได้รับเลือกจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ "เอเอฟซี" ให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในปี 2020 อีกทั้งรายการดังกล่าวจะเป็นการคัดทีมชาติในทวีปเอเชีย ร่วมการแข่งขันฟุตบอลชาย โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งสนามศุภชลาศัย ถูกใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลรายการ GSB Bangkok Cup 2018 โดยมีสภาพน้ำเจิ่งนอง และห้องพักนักกีฬา รวมถึงยังขาดการซ้อมแซมอีกหลายจุด ส่งผลให้เมื่อวันพุธที่ 12 กันยายน 2561 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ต้องทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี พร้อมสำเนาถึง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, อธิบดีกรมพลศึกษา, ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และยังส่งภาพถ่ายสนามดังกล่าว โดยมีข้อความระบุว่า

ตามที่ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้คัดเลือกให้ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการชิงแชมป์ระดับเอเชีย อายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นภายในปี พ.ศ.2563 เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว

ซึ่งครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากจะเป็นการคัดเลือกตัวแทนของทวีปเอเชียเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกด้วย สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ได้แจ้งให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมความพร้อมสนามแข่งขันและห้องพักนักกีฬาให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด และได้ส่งตัวแทนมาตรวจสอบความพร้อม พบว่าสนามและห้องพักนักกีฬาของราชมังคลากีฬาสถานและสนามศุภชลาศัย ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

จึงกราบเรียนมายังท่านเพื่อขอได้โปรดแจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบสนามดังกล่าว ดำเนินการปรับปรุงสนามแข่งขัน ห้องพักนักกีฬาและห้องน้ำผู้บริหาร ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดด้วย หากหน่วยงานขัดข้อง ไม่อาจดำเนินการได้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยินดีที่จะเป็นผู้ประสานงานหาผู้สนับสนุนออกค่าใช้จ่ายเพื่อการดังกล่าวข้างต้น ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อชื่อเสียงของวงการกีฬาฟุตบอลและประเทศไทยต่อไปในอนาคตCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved