ยูฟ่าเผย "นาโปลี" ยังไม่ได้ร้องขอ เปลี่ยนสังเวียนแข่งรับมือ "ลิเวอร์พูล"
12 Sep 2018


สหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติยุโรป หรือ ยูฟ่า ออกมายืนยันว่ายังไม่ได้รับหนังสือคำร้องจากทางสโมสรนาโปลี เพื่อขอเปลี่ยนไปใช้สนามของบารี่ ในเกมรับการมาเยือนของลิเวอร์พูล ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เดือนหน้า ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย

ทั้งนี้ ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลีได้ออกมาให้ข่าวกับทาง คอร์ริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต ว่าจะทำเรื่องของอนุญาตกับทางยูฟ่าให้ย้ายเกมดังกล่าวไปเล่นที่บารี่ ซึ่งอยู่ห่างจากเนเปิลส์ ราว 250 กิโลเมตร หลังจากสนามซาน เปาโล อยู่ในช่วงรีโนเวทไว้เตรียมเป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัยในปี 2019 จึงไม่พร้อมที่จะรองรับเกมใหญ่ระดับยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางยูฟ่าออกมายืนยันว่ายังไม่มีการทำหนังสือขอให้มีการย้ายสนามแข่งจากทางนาโปลีเข้ามาตามที่เป็นข่าว

โดยนาโปลี จะเปิดบ้านรับมือล์เวอร์พูล ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีก วันที่ 3 ตุลาคม ก่อนจะเล่นในบ้านพบเปแอสเช และเร้ดสตาร์ เบลเกรด ต่อไปในช่วงเดือนพฤศจิกายน

"สนามของนาโปลีในตอนนี้เหมือนฝันร้าย สนามอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดีซึ่งจะเป็นข้อจำกัดในการจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติ" เด ลอเรนติส กล่าว

"ผมจะสอบถามเพื่อขออนุญาตกับทางยูฟ่าเพื่อขอเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกที่สนามซาน นิโกล่า ของบารี่แทน ผมจะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้กับแฟนบอลนาโปลีเอง"Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved