"ฮุมเมลส์" ยอมรับได้ "บาเยิร์น มิวนิค" ใช้ระบบโรเตชั่น
11 Sep 2018


มัตส์ ฮุมเมลส์ ปราการหลังตัวหลักทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ยืนกรานพร้อมหนุนหลังนโยบายโรเตชั่นนักเตะของกุนซือ นิโก้ โควัช แม้ว่าโอกาสที่เจ้าตัวจะได้เล่นเป็นตัวจริงต่อเนื่องจะมีน้อยลงก็ตามที

ฤดูกาลใหม่เพิ่งจะเปิดไปได้แค่ 4 นัดเท่านั้น แต่กุนซือใหม่ทีมเสือใต้อย่าง นิโก้ โควัช แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนต้องการให้ทีมของเขามีการโรเตชั่นนักเตะอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาสภาพความฟิตและลดความเสี่ยงต่อปัญหาอาการบาดเจ็บ

โดยรายของ ฮุมเมลส์ นั้นได้เล่นเป็นตัวจริง 2 นัดในเกมเดเอฟเบ ซูเปอร์ คัพ พบแฟรงค์เฟิร์ต ต่อด้วยเจอ ดรอชเตอร์เซ่น ในเดเอฟเบ โพคาล จากนั้นในนัดเปิดบุนเดสลีกา วันที่ 24 สิงหาคม ฮุมเมลส์ ถูกถอดให้ไปนั่งเป็นตัวสำรองเพื่อเปิดโอกาสให้นิคลาส ซูเล่ เล่นร่วมกันกับเยอโรม บัวเต็ง

ล่าสุด ฮุมเมลส์ ยืนกรานผ่านสปอร์ตบิลด์ว่า ไม่มีปัญหาอะไรกับการต้องเล่นตามนโยบายโรเตชั่น

"ทุกคนต้องมานั่งเป็นตัวสำรองในบ้างครั้ง ตอนนี้ทุกคนคือส่วนหนึ่งของทีม และมันก็คงเป็นเรื่องที่ไม่แฟร์สำหรับเพื่อนเซ็นเตอร์แบ็กอีก 2 คน ถ้าหากผมไม่ยอมรับที่จะเล่นตามนโยบายนี้ ในขณะนี้บัวเต็งและซูเล่ต่างก็ทำหน้าที่ได้ดี" ฮุมเมลส์ กล่าว

"ผมหวังว่า โควัช จะโรเตชั่นแบบนี้ไปตลอดทั้งฤดูกาล เรามีเกมที่ต้องเล่นมากมายและนั่นคือสาเหตุที่เราจำเป็นต้องมีกลุ่มนักเตะคุณภาพขนาดใหญ่และการโรเตชั่น ซึ่งผมเห็นด้วยและพร้อมใช้มัน"Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved